Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10

Windows Defender là một phần của Windows 10 và cung cấp bảo vệ thời gian thực cơ bản chống lại các chương trình chống vi-rút và các mối đe dọa khác. Mặc dù đúng là bạn có thể giữ PC của mình an toàn khỏi vi-rút mà không cần cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba và bằng cách chú ý hơn một chút khi duyệt web và tải xuống tệp, hầu hết người dùng thích cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba qua giải pháp tích hợp bên thứ ba .

Chọn một giải pháp chống vi-rút của bên thứ ba tốt không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Có hàng tá phần mềm chống vi-rút cho Windows với rất nhiều tính năng. Một số giải pháp chống vi-rút dễ dàng trên tài nguyên hệ thống, trong khi một số giải pháp theo nghĩa đen làm chậm PC của bạn.

Khi nói đến phần mềm chống vi-rút miễn phí, có hàng tá trong số chúng và nhiều trong số chúng không thực sự ấn tượng, nhưng chắc chắn cung cấp sự bảo vệ tốt hơn so với Windows Defender tích hợp.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm chống vi-rút tốt, miễn phí cho PC Windows 10, thì đây là phần mềm chống vi-rút miễn phí có sẵn cho Windows 10 và quan trọng hơn, tất cả các giải pháp chống vi-rút này chính thức hỗ trợ Windows 10 RTM.

Avast Free Antivirus

Avast là một trong những phần mềm diệt virus được tải xuống nhiều nhất cho hệ điều hành Windows. Phiên bản mới nhất của phần mềm diệt virus miễn phí Avast chính thức hỗ trợ Windows 10, điều đó có nghĩa là sẽ không có vấn đề tương thích trong khi chạy phần mềm chống vi-rút trên Windows 10.

Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10 1

Ngoài phần mềm chống vi-rút và chống phần mềm độc hại, phiên bản miễn phí của Avast Antivirus đi kèm với công cụ dọn dẹp trình duyệt để loại bỏ các thanh công cụ và plugin gây khó chịu cho trình duyệt. Tính năng bảo mật mạng gia đình là một tính năng tuyệt vời khác có sẵn trong phiên bản miễn phí. Nó quét mạng gia đình của bạn và hiển thị các điểm yếu để bạn có thể củng cố chúng.

Tải xuống Avast Free Antivirus

Kaspersky Free

Mới đây, Kaspersky đã phát hành phiên bản miễn phí của chương trình diệt virus Kaspersky và hiện đã có sẵn để tải xuống. Kaspersky Free cho Windows cung cấp cho bạn sự bảo vệ cơ bản chống lại virus.

Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10 2

Không giống như phiên bản trả phí của Kaspersky Antivirus, phiên bản miễn phí không cung cấp nhiều về bảo mật vì nó tạo ra một số tính năng quan trọng cần có trong thời đại này. Nó cũng thiếu nhiều tính năng được cung cấp trong phần mềm diệt virus Avast và AVG.

Tải xuống miễn phí

AVG Free Antivirus

AVG là một phần mềm chống vi-rút phổ biến khác. Phiên bản miễn phí cung cấp bảo vệ khỏi virus, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp. AVG Free Antivirus cũng bao gồm một tính năng để tự động quét các liên kết web, Facebook và Twitter cho các liên kết không an toàn. AVG Free Antivirus hoàn toàn tương thích với Windows 10.

Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10 3

Download AVG Free Antivirus

Bitdefender Antivirus Free Edition

Phiên bản miễn phí của Bitdefender Antivirus là phiên bản rút gọn của Bitdefender Antivirus nổi tiếng.

Nó cung cấp bảo vệ thời gian thực, hệ thống phát hiện xâm nhập để đảm bảo các ứng dụng cố gắng truy cập Internet từ PC của bạn không bị che giấu phần mềm độc hại, công nghệ vi rút hoạt động để phát hiện các mối đe dọa tiềm ẩn, quét HTTP và chống rootkit.

Trên hết, không giống như một số phần mềm chống vi-rút miễn phí ngoài kia (bao gồm một số phần mềm được đề cập trong bài viết này), Bitdefender Antivirus Free Edition hiện sẽ hiển thị các ưu đãi khó chịu mỗi ngày để nâng cấp lên phiên bản pro của phần mềm.

Tải xuống Bitdefender Antivirus phiên bản miễn phí

McAfee Free Antivirus

McAfee Free Antivirus là sản phẩm mới nhất của Intel. Đây là phiên bản rút gọn của McAfee Antivirus nổi tiếng và được phát hành sau khi phát hành chính thức Windows 10. Phiên bản hiện tại của McAfee Free không tích hợp vào menu ngữ cảnh tệp, có nghĩa là chúng tôi không thể quét từng tệp riêng lẻ và các thư mục.

Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10 4

Mặc dù phần mềm chống vi-rút này hiện đang ở giai đoạn Beta và có các tính năng hạn chế, McAfee Free Antivirus dự kiến ​​sẽ bao gồm một vài tính năng và tùy chọn khác trong phiên bản cuối cùng.

Tải xuống McAfee Free Antivirus

Panda Free Antivirus

Panda Free Antivirus 2016 rất nhẹ về tài nguyên hệ thống và có thể được cài đặt chỉ bằng hai cú click chuột. Panda Free Antivirus đã đạt điểm cao trong các thử nghiệm gần đây Các thử nghiệm AV và tỷ lệ phát hiện phần mềm độc hại tương đương với một số phần mềm chống vi-rút được trả tiền tốt nhất.

Lưu ý rằng trình cài đặt cố gắng đặt Yahoo làm công cụ tìm kiếm mặc định của bạn và thay đổi trang chủ thành MyStart.

Tải về Panda Free Antivirus

Avira Free Antivirus

Một vài năm trước, Avira nổi tiếng hơn Avast và AVG Antivirus trong số các chuyên viên máy tính. Các phiên bản gần đây của Avira vì một số lý do không phổ biến lắm, nhưng chúng vẫn là một trong những phiên bản tốt nhất nếu không phải là tốt nhất khi nói đến phần mềm diệt virus miễn phí.

Top 7 phần mềm diệt Virus miễn phí cho Windows 10 5

Phiên bản miễn phí đi kèm với trình quét chống vi-rút và màn hình theo dõi trình duyệt để ngăn các mạng theo dõi hoạt động web của bạn.

Trình chặn PUA có lẽ là tính năng nổi bật của Avira Free Antivirus và hoạt động ít nhiều giống như phần mềm Unchecky phổ biến để ngăn phần mềm miễn phí cài đặt phần mềm rác mà bạn không biết.

Avira Free Antivirus cũng chính thức hỗ trợ Windows 10.

Tải xuống Avira Free Antivirus

Đó là phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất?

Tất cả các phần mềm chống vi-rút miễn phí được đề cập ở trên là khá tốt và đã đạt được số lượng tốt hơn so với phần mềm chống vi-rút cơ bản của Windows 10. Nhưng nếu bạn muốn chúng tôi chọn hai phần mềm, chúng tôi sẽ chọn Avira Free Antivirus và Avast Free.

Còn phần mềm diệt virus trả phí thì sao?

Một số phần mềm chống vi-rút miễn phí ngoài kia cung cấp sự bảo vệ tốt hơn so với một số phần mềm chống vi-rút phải trả tiền cho Windows. Vì vậy, nếu bạn đã quyết định mua một phần mềm chống vi-rút, vui lòng kiểm tra điểm AV-Test trước khi thực hiện cuộc gọi cuối cùng.

Điều đó nói rằng, Kaspersky Internet Security , Bitdefender Total / Internet Security và ESET NOD32 Antivirus là những giải pháp chống vi-rút được trả tiền tốt nhất hiện có cho Windows và chắc chắn cung cấp sự bảo vệ tốt hơn so với phần mềm chống vi-rút miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *